Cách làm bánh xíu páo đặc sản Nam Định

Bánh xíu páo là đặc sản Nam Định có vỏ vàng ươm, nhân bùi béo ngậy, dậy mùi của thịt xá xíu, trứng gà và hạt tiêu. Các vị hòa quyện vào nhau khiến bánh trở thành món quà vặt thú vị của người dân thành Nam.

Theo chân người Hoa đến Nam Định từ rất lâu, ngày nay bánh xíu páo đã khá phổ biến ở Nam Định và trên thị trường Hà Nội. Chiếc bánh giản dị, trông qua giống một chiếc bánh bao chiên nhưng nhân như bánh nướng và vỏ ngoài tựa bánh pía Sóc Trăng.

Nguyên liệu làm bánh chủ yếu gồm:

- Bột mì

- Thịt thăn (để làm thịt xá xíu)

- Trứng gà

- Mỡ lợn 

- Hành phi

- Dầu hào, mật ong, hạt tiêu, gia vị

Để làm bánh ngon, Bếp nhà Du thường ướp thịt lợn thăn với ngũ vị hương, dầu hào, mật ong rồi đem rán cho đến khi chuyển sang màu cánh gián và thơm nức. Thịt xá xíu được cắt hột lựu trộn cùng với mộc nhĩ, hành phi và miếng trứng gà luộc làm nhân.

 

 

Vỏ bánh được làm từ bột mì, hoàn toàn không có bột nở. Khi nướng, Bếp nhà Du quết một lớp dầu và trứng để bánh chín đều và không bị cháy, mang lại màu vàng ươm cho bánh. Khi nặn bánh cũng phải rất cầu kỳ và có kỹ thuật để khi chín, bánh tạo ra từng lớp mỏng xếp chồng lên nhau. Chiếc bánh khi ra lò phải có vỏ giòn mà vẫn mềm, không khô cứng.

 

 

Thưởng thức bánh xíu páo ngay lúc nóng bạn sẽ cảm nhận được vị thơm của thịt xíu, vị bùi, béo ngậy của thịt mỡ cùng vị cay cay của hạt tiêu. Sự hòa quyện các loại nhân bánh rất kích thích vị giác.

Bên cạnh mùi vị hấp dẫn, bánh xíu páo cũng cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, có đủ tinh bột, protein trong thịt, trứng, trở thành món ăn sáng hay ăn vặt mỗi chiều khá lý tưởng.

Hotline: 0944.484.988 - 0904.722.839

Fanpage: Xíu páo du du

Website: http://bepnhadu.com/

Add: số 53, ngõ 1, Phạm Văn Đồng, Hà Nội