Cách làm thạch sương sáo nước cốt dừa giải nhiệt mùa hè

Thạch sương sáo núng nính, mát lạnh kết hợp với nước cốt dừa thơm béo chắc chắn sẽ là một món giải nhiệt tuyệt vời cho mùa hè này! Cùng Bếp Nhà Du học cách làm thạch sương sáo nước cốt dừa giải nhiệt mùa hè ngay nhé!

Nguyên liệu:

– 80gr bột sương sáo.

– 1 lon nước cốt dừa.

– 100ml sữa đặc có đường.

– 100ml sữa tươi không đường.

– 100gr đường trắng.

– 100gr đậu phông rang, giã nhỏ.

– 100gr dừa nạo.

– 1 lít nước lọc.

– Đá bào.

Dụng cụ làm:

 – Tô.

– Thố.

– Nồi.

– Dao.

– Muỗng.

Cách làm:

–  Khuấy đều bột sương sáo cùng với đường và nước lọc lại với nhau trong 1 cái nồi cho bột sương sáo và đường tan hết rồi để yên trong 30 phút, sau đó đặt nồi nước thạch lên bếp, đun với lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều tay cho đến khi thấy bột thạch sánh và sôi thì tắt bếp

– Trút hỗn hợp nước hạch đã đun vào thố (hoặc khuôn hình chữ nhật) rồi để vào trong ngăn mát tủ lạnh cho đến khi đông lại hoàn toàn thì lấy ra, cắt thành hình hạt lựu vừa ăn.

– Lấy 1 cái nồi sạch khác, cho nước cốt dừa, sữa đặc và sữa tươi không đường vào nồi, khuấy đều cho các nguyên liệu quyện với nhau rồi đặt lên bếp đun với lửa nhỏ cho đến khi thấy bọt sữa nổi lên là tắt bếp (tuyệt đối không đun sôi).

– Khi hỗn hợp nước cốt dừa đã nguội hoàn toàn thì cho thạch sương sáo đã cắt hạt lựu vào tô rồi rưới hỗn hợp nước cốt dừa lên phía trên, thêm đậu phộng rang giã nhỏ, dừa nạo và đá bào vào và thưởng thức thôi!

Chúc các bạn thành công với cách làm thạch suơng sáo nước cốt dừa vào ngày hè này nhé!

Bếp nhà Du - Bánh xíu páo phục vụ nhiều khách hàng nhất Hà Nội
99,000+ chiếc bánh đã được bán ra trong hơn 4 năm qua.

Hotline: 0944.484.988 - 0904.722.839

Fanpage: Xíu Páo Du Du

Website: http://bepnhadu.com/

Add: số 53, ngõ 1, Phạm Văn Đồng, Hà Nội

Bình luận của bạn